TS. Đặng Huy Tuân trao tặng tác phẩm Ngọc Miêu Chiêu Phúc tại chương trình Hội ngộ Kỷ lục gia lần thứ 51

16/12/2022

Ngày 15/12/2022, TS. Đặng Huy Tuân – Tổng Giám đốc công ty Cổ phần Bản quyền Độc bản Việt Nam, Phó Viện trưởng thường trực Viện Sáng tạo độc bản Việt Nam đã tham dự  Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 51. Đây là kỳ Hội ngộ Kỷ lục gia Việt Nam lần thứ 2 được tổ chức tại Thái Nguyên.Sự kiện Hội ngộ Kỷ lục gia lần này có sự tham dự của các lãnh đạo Trung ương, nguyên lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam – Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, cùng đông đảo cộng đồng Kỷ lục gia và Đơn vị sở hữu Kỷ lục Việt Nam.

Ảnh tại chương trình Hội ngộ kỷ lục gia

Ảnh tại chương trình Hội ngộ kỷ lục gia

Phát biểu tại buổi khai mạc, Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, cho biết: Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) với 18 năm hình thành và phát triển, tổ chức thành công 50 kỳ Hội ngộ, đã và đang tiếp tục thực hiện sứ mệnh “Mang tinh hoa Việt Nam ra Thế giới” và “Mang tinh hoa thế giới về Việt Nam”. Trong mục tiêu Kỷ lục Số và hướng tới kỷ niệm 20 năm thành lập, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã kiến tạo và xây dựng Hệ thiên cầu Kỷ lục -Sphere.6 và Ngân hàng Thành tựu Kỷ lục gia Toàn cầu – GAB. Tất cả với mục tiêu và mong muốn lưu giữ các giá trị và đóng góp mà cộng đồng Kỷ lục gia đã xây dựng và để lại cho cuộc đời. Nhân dịp này, Căn cứ theo những đóng góp và nỗ lực cống hiến của các cá nhân, đơn vị Kỷ lục, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) trao tặng Biểu tượng EVEREST như một biểu tượng ý chí của cộng đồng Kỷ lục gia thế giới. Cùng với cộng đồng Kỷ lục gia Việt Nam nói chung, cộng đồng kỷ lục gia tại miền Bắc đã và đang ngày càng lớn mạnh với tinh thần đoàn kết, nỗ lực để tạo lập nên các giá trị mới. Theo đó, nhiều kỷ lục thế giới, kỷ lục châu Á, kỷ lục Việt Nam vẫn tiếp tục được ghi nhận và xác lập.

Tiến sĩ Đặng Huy Tuân trao Ngọc Miêu Chiêu Phúc tại sự kiện

Tiến sĩ Đặng Huy Tuân trao Ngọc Miêu Chiêu Phúc tại sự kiện

Ảnh tại sự kiện

Ảnh tại sự kiện

Ảnh tại sự kiện

Ảnh tại sự kiện

Tại sự kiện, Tiến sĩ Đặng Huy Tuân đã có món quà rất ý nghĩa trao đến Tiến sĩ Thang Văn Phúc – Chủ tịch Trung Ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Tiến sĩ Lê Doãn Hợp – Chủ tịch Hội đồng xác lập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam như lời tri ân đó là:Tác phẩm Ngọc Miêu Chiêu Phúc: Khai Mở Thiên Nhãn – Một tác phẩm thuộc bản quyền của Viện Sáng tạo Độc bản Việt Nam. Tác phẩm được lấy cảm hứng từ hình ảnh mẹ con nhà Mèo vừa linh thiêng vừa bí ẩn quây quần được chạm nổi ở bia chùa Linh Quang – Hải Phòng. Qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân của Tập đoàn Quà Quý Việt Nam cho ra đời tác phẩm Ngọc Miêu Chiêu Phúc mang triết lý sâu sắc nhưng không kém phần uy lực, tự tin. Đây sẽ là linh vật thu hút dồi dào vượng khí giúp “khai thông thời vận”, mở ra cơ hội mới cho gia chủ, đem lại sự cát tường, thịnh vượng. Đồng thời, linh vật sẽ là “sợi chỉ đỏ” gắn kết các thế hệ trong mỗi gia đình; là lời răn dạy trọng tình vẹn nghĩa với con cái, là cái nôi hình thành chữ “Phúc”, “Đức” trong từng gia đình Việt.

Ảnh tại sự kiện

Ảnh tại sự kiện

Ảnh tại sự kiện

Ảnh tại sự kiện

TS. Đặng Huy Tuân chia sẻ: Với tư cách là một Kỷ lục gia, ông hết sức tự hào và vui mừng với những thành công của cộng đồng kỷ lục gia, những người luôn luôn nỗ lực tạo nên giá trị mới. Ông hy vọng cộng đồng này sẽ ngày càng lớn mạnh và phát triển hơn nữa.