Mai Bình Tích Lộc – Thuận Buồm Xuôi Gió xác lập Top Độc bản Việt Nam 2018

09/09/2022

Mai Bình Tích Lộc – Thuận Buồm Xuôi Gió là bình gốm được sử dụng để đem lại tài lộc và may mắn cho chủ nhân sở hữu. Với những ý nghĩa tích cực đó, Top Độc bản Mai Bình Tích Lộc – Thuận Buồm Xuôi Gió không chỉ kế thừa, phát huy tinh hoa văn hóa, nghệ thuật của làng gốm cổ Bát Tràng mà còn mang nét mới của con người thời đại.

Mai Bình Tích Lộc - Thuận Buồm Xuôi Gió

Mai Bình Tích Lộc – Thuận Buồm Xuôi Gió

Hoa văn khắc trên Mai Bình Tích Lộc – Thuận Buồm Xuôi Gió là chiếc thuyền buồm no gió. Theo Phong thủy, để kích hoạt sự thuận lợi trong kinh doanh nói riêng và công việc làm ăn nói chung, chiếc thuyền buồm thường được các doanh nhân chọn làm biểu tượng cho công ty. Bởi hình ảnh chiếc thuyền buồm là tượng trưng cho vật dựa vào sức gió tự nhiên mang lại nhiều thuận lợi, may mắn cho việc làm ăn của gia chủ.

Hoa Văn Tùng Hạc trên thân bình

Hoa Văn Tùng Hạc trên thân bình

Từ thời xa xưa, khi khoa học còn chưa phát triển, con người thường dựa hoàn toàn vào thiên nhiên, việc di chuyển ở trên biển gặp vô vàn những khó khăn. Thuyền buồm là phương tiện duy nhất giúp con người di chuyển và vượt qua mọi sóng gió trên biển, đồng thời cũng là phương tiện di chuyển hàng hóa gắn liền với ngư dân, với những nhà buôn. Thời đó, những chiếc thuyền buồm còn vô cùng thô sơ và chỉ di chuyển được dựa vào sức người và sức gió. Cho nên mỗi khi ra khơi, thứ người ta mong muốn nhất là thời tiết thuận lợi để có thể bình an trước những cơn sóng dữ; chính vì thế, câu chúc “Thuận buồm xuôi gió” cũng dần trở nên phổ biến.

Ngày nay, câu chúc “thuận buồm xuôi gió” còn mang những ý nghĩa như sau:

Trong kinh doanh là luôn luôn may mắn, làm mọi việc được suôn sẻ. Mọi bất lợi, xui xẻo đều trôi qua nhanh.

Những người đi làm ăn xa: Trên đường sẽ không gặp phải những trắc trở, nguy nan; của cải kiếm được ngày càng phát triển.

Những người làm văn phòng: mọi chuyện dữ hóa lành, gặp được những người tốt.

Tân gia nhà mới: hình ảnh con thuyền chở đầy tài lộc và may mắn xuôi theo chiều gió giúp cho gia chủ luôn gặp vận may về tiền tài.

Ngoài ra, trên thân bình còn được chạm nổi họa tiết Tùng Hạc – biểu tượng của sự Trường Thọ, hoa Phù Dung biểu tượng của sự Phú Quý càng tôn lên cho ý nghĩa cho tác phẩm độc đáo này. Việc đặt một biểu tượng thuyền buồm no gió gần  lối ra vào sao cho mũi thuyền hướng vào văn phòng, nơi làm việc hay ngay trong nhà  sẽ mang lại nhiều vận may, tài lộc.

Hộp đựng đẳng cấp

Hộp đựng đẳng cấp

Có thể nói đây là một món quà tặng đầy ý nghĩa mà Công ty 1102 Holding đã dày công chế tác. Chiếc bình Mai Bình Tích Lộc – Thuận Buồm Xuôi Gió được hoàn thành bằng chất liệu Gốm sứ kết hợp với vàng ròng 24k; trải qua 22 công đoạn được kiểm tra nghiêm ngặt như: thiết kế, tuyển chọn nguyên liệu, quá trình điêu khắc, vẽ vàng, hấp vàng, dát vàng và hoàn thiện… Để có một thành phẩm hoàn mỹ đến từng chi tiết, 99 nghệ nhân phải làm việc cật lực trong 30 ngày; kèm theo đó phải kể đến 1800 nhát búa của các nghệ nhân dát mỏng vàng khắc họa nên những nét vẽ chi tiết nhưng đầy sinh động.

Với hai phiên bản trong bộ sưu tập Mai Bình Tích Lộc – Thuận Buồm Xuôi Gió có chiều cao theo kích thước Lỗ Ban cung Phú Quý và cung Hưng Vượng. Đây chính là tác phẩm phong thủy được chế tác hoàn toàn thủ công của làng gốm cổ Bát Tràng thuộc Dự án 1102 mang đậm phong cách của văn hóa Việt cũng đồng thời là một món quà đầy ý nghĩa dành tặng cho bạn bè hay người thân dịp năm mới sắp tới.

Giấy chứng nhận Top Độc Bản Việt Nam cho sản phẩm Mai Bình Tích Lộc - Thuận Buồm Xuôi Gió

Giấy chứng nhận Top Độc Bản Việt Nam cho sản phẩm Mai Bình Tích Lộc – Thuận Buồm Xuôi Gió

Đặc biệt Mai Bình Tích Lộc – Thuận Buồm Xuôi Gió đã được chứng nhận Top Độc bản Việt Nam và trở thành tác phẩm quà tặng thủ công mỹ nghệ mang đặc trưng đậm nét văn hóa Việt Nam, tạo nên sự đẳng cấp của người sở hữu.


Từ khóa: