Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam và 26 năm ngày quốc tế người khuyết tật.

06/09/2022

Chiều ngày 10/09/2018, Tiến sĩ Đặng Huy Tuân – Viện phó thường trực Viện Sáng tạo độc bản Việt Nam đã tham dự Hội nghị lần 2 Ban chỉ đạo chương trình kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp của thương binh và người khuyết tật Việt Nam và 26 năm ngày quốc tế người khuyết tật tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam – số 2 Hoa Lư – Hai Bà Trưng – Hà Nội.

Tiến sĩ Đặng Huy Tuân chụp ảnh cùng Thiếu tướng Lê Mã Lương

Tiến sĩ Đặng Huy Tuân chụp ảnh cùng Thiếu tướng Lê Mã Lương

Trong Hội nghị, các đại biểu đã đưa ra ý kiến xây dựng bản dự thảo chi tiết và thành lập các tiểu ban chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm. Lễ Kỷ niệm gồm hai phần: phần lễ và phần hội. Phần lễ sẽ tập trung các sự kiện được Đảng và Nhà nước ghi nhận về thương binh và người khuyết tật Việt Nam. Phần hội sẽ mở rộng các triển lãm, tổ chức buổi đấu giá những tác phẩm đặc sắc của thương binh, người khuyết tật. Với chủ đề “không để ai bỏ lại phía sau”, trong những ngày diễn ra sự kiện, Ban tổ chức sẽ có chương trình khám bệnh miễn phí cho thương binh và cha mẹ họ.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Đặc biệt, trong Hội nghị, Thiếu tướng Lê Mã Lương – Chủ tịch Hiệp hội nhấn mạnh yêu cầu phải đẩy mạnh hơn nữa vai trò của Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Viện sáng tạo độc bản Việt Nam trong việc tạo điều kiện xác lập các sản phẩm có giá trị văn hóa, tôn vinh các làng nghề của thương binh và người khuyết tật. Thay mặt cho Viện Sáng tạo độc bản Việt Nam, Tiến sĩ Đặng Huy Tuân cũng khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để vinh danh các sản phẩm văn hóa độc đáo trên khắp đất nước Việt Nam nói chung và của thương binh, người khuyết tật nói riêng, ông Tuân tâm sự: tìm kiếm, tôn vinh những giá trị văn hóa luôn là mục đích cả đời ông theo đuổi, đối với những người thương binh, những người khuyết tật, ông càng trăn trở hơn là làm sao tìm ra họ, đưa những tác phẩm của họ đến với công chúng, để sức mạnh về nghị lực của những tấm gương đó càng lan tỏa muôn nơi.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Lễ Kỷ niệm dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 1/12 đến 03/12/2018 tại tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam – số 2 Hoa Lư – Hai Bà Trưng – Hà Nội.