Công ty CP Bản Quyền Độc bản Việt Nam nhận Bằng tuyên dương công đức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

28/11/2022

Chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ 9 (nhiệm kỳ 2022 – 2027), Ban Văn hóa Trung ương GHPGVN đã khai mạc Triển lãm “Phật Giáo Việt Nam – Dấu Ấn Tinh Hoa”, sáng ngày 27-11, tại Cung văn hóa hữu nghị Việt – Xô, Hoàn kiếm, Hà Nội. Tại chương trình,Tiến sĩ Đặng Huy Tuân – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bản quyền Độc bản Việt Nam đã vinh dự lên nhận Bằng Tuyên dương công đức vì những đóng góp cho Triển lãm.

TS đặng huy tuân nhận bằng tuyên dương

Ts đặng huy tuân nhận bằng tuyên dương

Buổi lễ khai mạc có sự hiện diện: Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; nhị vị Phó Chủ tịch TT HĐTS, Hòa thượng Thích Thiện Pháp, Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu; chư Tôn đức Phó Chủ tịch HĐTS cùng các đại biểu về tham dự Đại hội.

Triển lãm giới thiệu những thành tựu, dấu ấn quan trọng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong nhiệm kỳ 2017-2022, đồng thời thể hiện sự phát triển toàn diện, toàn quốc và lớn mạnh của Giáo hội. Phát biểu khai mạc, Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Trưởng ban Văn hóa Trung ương Giáo hội cho biết, trong lịch sử phát triển của Phật giáo Việt Nam, sự kiện Giáo hội Phật giáo Việt Nam ra đời vào tháng 11/1981 là mốc son quan trọng. Đến nay, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trải qua 40 năm với 8 nhiệm kỳ. Các mặt hoạt động Phật sự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam đạt được nhiều thành tựu, thể hiện sự trưởng thành của Giáo hội và phát triển, nối tiếp truyền thống “hộ quốc an dân” của Phật giáo Việt Nam.

Nguồn: vanhoaphatgiaovietnam.net

Nguồn: vanhoaphatgiaovietnam.net

Triển lãm “Phật giáo Việt Nam – Dấu ấn tinh hoa” giới thiệu những thành tựu đó thông qua những hình ảnh, hiện vật với 2 chủ đề chính. Chủ đề thứ nhất: Giới thiệu về Những nhân vật lịch sử tiêu biểu, những danh tăng đã có nhiều công lao, đóng góp, tạo nên những sự kiện lịch sử nổi bật cho sự nghiệp hoằng dương Phật pháp từ khi thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam đến nay và những thành tựu nổi bật của Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong nhiệm kỳ 2022 – 2027. Chủ đề thứ hai: Giới thiệu những tư liệu, hiện vật, biểu tượng văn hoá Phật giáo dưới các hình thức đa dạng, phong phú để chuyển tải sâu rộng nội dung tư tưởng, triết lý, tinh thần Phật giáo đến với đông đảo Tăng Ni, Phật tử và công chúng.

hình ảnh tại triển lãm

Hình ảnh tại triển lãm

Hình ảnh tại triển lãm

Hình ảnh tại triển lãm

Tiến sĩ Đặng Huy Tuân tại triển lãm

Tiến sĩ Đặng Huy tuân tại triển lãm

Trong chương trình, Tiến sĩ Đặng Huy Tuân – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bản quyền độc bản Việt nam, Phó Viện trưởng thường trực Viện Sáng tạo Độc Bản Việt Nam đã lên nhận bằng Tuyên dương công đức của Giáo hội Phật giáo Việt Nam vì những đóng góp đến Triển lãm. Ông Đặng Huy Tuân cho biết: Cá nhân ông nói riêng và toàn thể cán bộ nhân viên Công ty Cổ phần Bản quyền Độc bản Việt Nam rất tự hào khi nhận được vinh dự này, ông cũng rất mừng và xúc động khi thấy những thành tựu của Giáo hội Phật giáo trong suốt những năm qua. Bản thân ông luôn tâm niệm sẽ hết mình phụng sự khi Giáo hội Phật giáo cần.